Những thông số máy nén khí trục vít cần quan tâm khi mua máy

Những thông số máy nén khí trục vít cần quan tâm khi mua máy
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 08/08/2020

Đọc thông số máy nén khí trục vít là một trong những việc cần phải làm trong quá trình tìm hiểu và mua máy nén khí theo nhu cầu sử dụng. Vậy khi mua máy thì người mua cần quan tâm đến những thông số nào? Khi mua máy nén khí thì cần những lưu ý gì? Mời bạn xem nội dung bên dưới:

1. Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua máy

Trên máy nén khí trục vít có rất nhiều thông số kỹ thuật, nhưng với những chủ đầu tư thì chỉ cần quan tâm những thông số cơ bản. Cụ thể là những thông số sau:

Bảng thông số kỹ thuật của một model của máy nén khí trục vít Kimair

Bảng thông số kỹ thuật của một model của máy nén khí trục vít Kimair

 

– Công suất của máy

Bất cứ ai cũng biết rằng, công suất của máy nén khí là thông số máy nén khí trục vít tương đối quan trọng. Công suất máy nén khí càng lớn thì máy chạy càng nhanh, tốc độ nén khí càng lớn. Thế nhưng, trong thực tế công suất của máy nén khí chỉ biểu thị thông số bơm khí của động cơ và thông số này không liên quan đến lưu lượng khí từ máy đến bình chứa khí hoặc thiết bị cuối. 

Công suất máy nén khí trục vít được đo bằng Kw hoặc HP (mã lực). 1HP = 0.746 Kw

– Lưu lượng khí

Thông số lưu lượng khí là đơn vị cung cấp khí cho các thiết bị ở đầu cuối nên nó được dùng để xác lưu lượng khí cần sử dụng. Xưởng sản xuất, nhà máy càng lớn thì càng có nhiều thiết bị cuối thì lưu lượng khí càng lớn. Nên khi mua máy, bên cạnh quan tâm đến thông số công suất máy thì cũng phải chú ý đến lưu lượng khí.

Lưu lượng khí được tính bằng lít/phút hoặc m3/phút. 1m3/phút bằng 1000 lít/phút.

– Áp lực làm việc của máy

Áp lực của máy thường được biểu thị bằng đơn vị tính psi, bar hoặc kg (kg/m2). Đây cũng là một trong những thông số quan trọng mà người mua máy cần phải quan tâm. Mức áp suất trung bình trong dải với các máy nén khí trục vít là từ 7-10 bar.

1 bar = 1kg/cm2; 1 bar = 14.5psi

– Nguồn điện

Nhiều người cho rằng không cần quan tâm quá nhiều đến nguồn điện sử dụng cho máy nén khí trục vít, bởi cái này có thể xử lý được. Nhưng thực tế, đây là thông số máy nén khí trục vít cần phải quan tâm cực nhiều khi mua máy. Bởi nếu không quan tâm đến thông số này, người sử dụng sẽ không biết máy này được kết nối điện cấp 1 pha hay 3 pha, xoay dòng hay 1 dòng, tần số bao nhiêu,… Và sẽ dẫn đến nhiều hậu quả, hậu quả nghiêm trọng nhất là cháy máy nén khí.

 

– Dung tích bình chứa khí

Bình chứa khí là nơi chứa khí nén sau quá trình làm việc của máy nén khí. Nếu quy mô của xưởng lớn, nhiều thiết bị đầu cuối thì phải sử dụng bình chứa có dung tích lớn. Nếu bình chứa khí lớn hơn lượng khí cần sử dụng, thì đây được xem là 1 trong những phương án kéo dài tuổi thọ của máy nén khí. Bởi thời gian nạp khí không cần diễn ra liên tục, máy nén khí có thời gian “nghỉ ngơi”. 

– Các thông số khác

Ngoài 4 thông số bên trên, người mua cũng cần quan tâm đến những thông số khác như khối lượng máy, độ ồn khi máy vận hành, kích thước của máy để bố trí nơi đặt cho phù hợp,…

2. Đọc được thông số kỹ thuật được lợi gì?

 Chủ đầu tư sẽ chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chủ đầu tư sẽ chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Bất cứ ai làm việc liên quan tới máy nén khí, đọc được các thông số kỹ thuật cũng đều có lợi cả. Với chủ đầu tư, khi tự đọc được máy nén khí sẽ biết chiếc máy này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không. Hoặc ít nhất để biết rằng, đơn vị tư vấn lắp đặt cho mình có phải là đơn vị chuyên nghiệp và làm việc thực không.

 

Người vận hành sẽ hiểu tình trạng vận hành qua máy qua bảng điều khiển

Người vận hành sẽ hiểu tình trạng vận hành qua máy qua bảng điều khiển

 

Với người vận hành máy, đọc được thông số máy nén khí trục vít sẽ giúp người đó hiểu để tự tin hơn trong quá trình vận hành máy. Không ai có thể tự tin vận hành 1 chiếc máy mà không biết những thông tin cơ bản về máy. Bên cạnh đó, khi đọc được thông số kỹ thuật thì có thể đối chiếu với các thông số trên màn hình điều khiển để biết tình trạng hiện tại của máy, để có phương án xử lý tốt nhất.

3. Những lưu ý khi chọn lựa máy nén khí 

Nên mua máy nén khí của những đơn vị uy tín, của những thương hiệu uy tín

Nên mua máy nén khí của những đơn vị uy tín, của những thương hiệu uy tín

 

Bên cạnh việc đọc và hiểu thông số máy nén khí trục vít, người mua cũng cần phải lưu ý những điều sau:

– Tuyệt đối không mua máy nén khí trục vít không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

– Tuyệt đối không mua máy khi chưa tính toán được lưu lượng khí cũng như những nhu cầu sử dụng khác để tránh lãng phí

– Nên mua máy nén khí của những đơn vị uy tín, của những thương hiệu uy tín.

Mong rằng, những thông tin liên quan tới thông số máy nén khí trục vít trong bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm góc nhìn về những con số này, cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc phải xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua máy. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn bán hàng của VAH để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hãy để chúng tôi tư vấn giải pháp máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của quý khách.

Hotline : Mr Việt 0977.688.974

Email : maynenkhivah@gmail.com

Website : www.nhatanhvn.com